สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

ทัวร์อังกฤษ

ทัวร์อังกฤษ

 

ทัวร์ต่างประเทศ>ทัวร์ยุโรป>โปรแกรมทัวร์>ทัวร์อังกฤษ>แพ็คเกจทัวร์อังกฤษ>เที่ยวอังกฤษ>
   รหัสทัวร์G01 สกอตแลนด์ เวลส์ อังกฤษ 8 วัน 5 คืน / QR

ทัวร์อังกฤษ  บินสู่เมืองเอดินบะระ ประเทศสกอตแลนด์(Scotland) เข้าชมปราสาทเอดินเบิร์ก(Edinburge Castle )เคยเป็นที่ประทับของกษัตริย์สก๊อต ชมเลคดิสทริค (Lake District)

เดินทางเที่ยวอังกฤษ

  23-30 ส.ค., 30 ส.ค.-6 ก.ย.,6-13,11-18,15-22 ก.ย.2559
  6-13,11-18,23-30 ต.ค.,25 ต.ค.- 1 พ.ย.,27 ต.ค.- 3 พ.ย.2559
                     ราคา     65,900.-

Download Program ทัวร์อังกฤษ                                                     

จองทัวร์ที่นี่

    รหัสทัวร์ 
ทัวร์อังกฤษ
เดินทางเที่ยวอังกฤษดาวน์โหลดโปรแกรมทัวร์อังกฤษ
จองทัวร์ได้ที่นี 
รหัสทัวร์  
ทัวร์อังกฤษ   

เดินทางเที่ยวอังกฤษ


            

ดาวน์โหลดโปรแกรมทัวร์อังกฤษ
จองทัวร์ได้ที่นี 

ทัวร์ต่างประเทศ>ทัวรยุโรป>ทัวร์เอเซีย>ทัวร์เทศกาลปีใหม่>>>       
ทัวร์ต่างประเทศ>>ทัวร์เอเซีย>>
หน้าหลัก
ทัวร์ญี่ปุ่น
 
                              
ทัวร์จีน                                  
ทัวร์กุ้ยหลิน                            
ทัวร์เซี่ยงไฮ้                            
ทัวร์เวียดนาม                           
ทัวร์อินเดีย                             
ทัวร์ดูไบ                                 
ทัวร์เนปาล 
ทัวร์ปากีสถาน

ทัวร์เกาหลี                 
ทัวร์ไต้หวัน                   
ทัวร์คุนหมิง                 
ทัวฮ่องกง                     
ทัวร์พม่า   
ทัวร์ศรีลังกา
ทัวร์ตุรกี                       
ทัวร์อียิปต์
ทัวร์กัมพูชา
ทัวร์ทิเบต

ทัวร์เกาหลีเซี่ยงไฮ้ทัวร์เกาหลีปักกิ่ง
ทัวร์กวางเจา
ทัวร์จางเจียเจี้ย
ทัวร์มาเก๊าจูไห่
ทัวร์สิงคโปร์
ทัวร์บาหลี
ทัวร์จอร์แดน
ทัวร์ฟิลิปปินส์
ทัวร์ภูฎาน
ทัวร์ต่างประเทศ>>ทัวร์ยุโรป>>
ทัวร์ออสเตรเลีย                     
ทัวร์กรีซ                               
ทัวร์สเปน-โปรตุเกส                  
ทัวร์สวิสเซอร์แลนด์                  
ทัวร์แกรนด์ไอบีเรีย                  
ทัวร์สแกนดิเนเวีย(เดนมาร์ก ฟินแลนด์ สวีเดน)      
ทัวร์นิวซีแลนด์  
ทัวร์โครเอเซีย 
ทัวร์อิตาลี สวิส ฝรั่งเศส     
ทัวร์เยอรมัน         
ทัวร์ฝรั่งเศส   
ทัวร์ยุโรปตะวันออก      
ทัวร์แอฟริกา
ทัวร์รัสเซีย
ทัวร์โมนาโค
ทัวร์อังกฤษ เวลส์ สก๊อต
ทัวร์ฟินแลนด์
ทัวร์อิตาลี

ทัวร์เทศกาล>>

ทัวร์ยุโรป

ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์เกาหลี ทัวร์จีน คุนหมิง กุ้ยหลิน เซี่ยงไฮ้ จางเจียเจี้ย

รับรองความถูกต้องของข้อมูลโดย Admin แก้ไขปรับปรุงเมื่อ 21/01/2558

เกร็ดความรู้การท่องเที่ยวอังกฤษ

สหราชอาณาจักร(United Kingdom)

               อังกฤษ (หรือในอดีตมีเรียกว่า แคว้นอังกฤษ)เป็นดินแดนส่วนหนึ่งบนของหมู่เกาะบริเทนโดยภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นที่ราบลุ่มแม่น้ำมีพรมแดนทิศเหนือติดกับประเทศสก็อตแลนด์ ทิศตะวันตก ติดกับประเทศเวลส์ ทิศใต้ ติดกับช่องแคบอังกฤษ ซึ่งกันระหว่าง ประเทศอังกฤษ กับประเทศฝรั่งเศส ทิศตะวันออกติดทะเลเหนือ มีแม่น้ำสายสำคัญๆ เช่น แม่น้ำเทมส์ แม่น้ำไทน์ เป็นต้น เมืองหลวง คือ กรุงลอนดอนเมืองท่า ที่สำคัญ คือ แมนเชสเตอร์ และ โดเวอร์ ท่าเรือเฟอร์รี่ที่สำคัญในอังกฤษ ที่เชื่อมต่อกับเมืองกาแลส ประเทศฝรั่งเศส คำว่า "อิงแลนด์" (England) ซึ่งเป็นชื่อในภาษาอังกฤษของอังกฤษในปัจจุบัน ได้มาจากชื่อ "อังเกิล" (Angles) ซึ่งเป็นชนเผ่าหนึ่งในบรรดาชนเผ่าเยอรมันหลายเผ่าที่เข้ามาตั้งถิ่นฐานในดินแดนนี้ ตั้งแต่ราวคริสต์ศตวรรษที่ 5 ถึง 6 โดยมาจาก "EnglaLand" และกลายมาเป็น "England" ในปัจจุบันถึงแม้ว่าอังกฤษจะถูกนิยมเรียกว่าประเทศ ด้วยเหตุผลทางประวัติศาสตร์ แต่หลังจากที่มีการสถาปนาสหราชอาณาจักรขึ้นเป็นประเทศในปี พ.ศ. 2250 แล้วนั้น แคว้นอังกฤษก็ไม่ถือว่าเป็นรัฐอิสระต่างหากอีกต่อไป ทว่าในประเทศไทยยังมีการใช้คำว่าอังกฤษแทนประเทศสหราชอาณาจักรอยู่โดยทั่วไป


 ประวัติศาสตร์ประเทศอังกฤษ      

               บันทึกเกี่ยวกับหมู่เกาะบริเทนมีขึ้นครั้งแรกโดยพ่อค้าชาวกรีกโบราณในศตวรรษที่ 6 ก่อนคริสตกาล พิธีแอสแห่งมาสซิเลีย (Pytheas of Massiia) นักสำรวจชาวกรีกมาเยือนเกาะอังกฤษใน 325 ปีก่อนค.ศ. พลีนีผู้พ่อ (Pliny the Elder) นักสำรวจชาวโรมันกล่าวว่าเกาะอังกฤษเป็นแหล่งดีบุกสำคัญ ทาซิตุส (Tacitus) ชาวโรมันเป็นคนแรกที่กล่าวถึงชาวบริตัน (Britons) ที่อาศัยบนหมู่เกาะบริเทน ว่าไม่มีความแตกต่างกับชาวโกล (Gaul) ในฝรั่งเศส (คือเป็นชาวเคลท์เหมือนกัน) ในด้านรูปร่างหน้าตาขนาดร่างกาย จูเลียส ซีซาร์พยายามจะพิชิตอังกฤษในปีที่ 55 และ 54 ก.ค.ศ. แต่ไม่สำเร็จ จนจักรพรรดิคลอดิอุส ส่งทัพมาพิชิตอังกฤษในค.ศ. 43 ชาวโรมันปกครองทั้งอังกฤษ เวลส์ เลยไปถึงสกอตแลนด์ ตั้งเมืองสำคัญต่างๆ เช่น ลอนดอน แต่ชาวโรมันทนการรุกรานของเผ่าเยอรมันต่างๆไม่ไหว ถอนกำลังออกไปในค.ศ. 410 ชาวแองโกล ชาวแซกซัน และชาวจูทส์ มาปักหลักตั้งถิ่นฐานในอังกฤษ ต่อสู้กับชาวบริตันเดิม พลัดให้ถอยร่มไปทางตะวันตกและเหนือ


    วัฒนธรรมและประชากรประเทศอังกฤษ          

               จากการสำรวจสำมะโนครัวของสหราชอาณาจักรในเดือนเมษายนพ.ศ. 2544 สหราชอาณาจักรมีประชากร 58,789,194 คน โดยมากเป็นอันดับที่ 3 ของสหภาพยุโรป และอันดับ 21 ของโลก ในปีพ.ศ. 2547 สำนักงานสถิติแห่งชาติประมาณการจำนวนประชากรที่ 59,834,300 คน และเพิ่มเป็น 60.2 ล้านคนในอีกสองปีต่อมา โดยการเพิ่มจำนวนประชากรส่วนใหญ่มาจากการอพยพเข้าประเทศ อัตราการเกิดที่สูงขึ้น และอายุขัยที่ยาวนานขึ้นสหราชอาณาจักรมีความหนาแน่นของประชากรสูงเป็นอันดับต้นๆของโลกประมาณหนึ่งในสี่ของประชากรทั้งหมดอาศัยอยู่ในเขตตะวันออกเฉียงใต้ของอังกฤษ ซึ่งมีสภาพทางเศรษฐกิจที่ดีและส่วนใหญ่เป็นเขตเมืองหรือชานเมือง ประชากรประมาณ 7.5 ล้านคนอาศัยอยู่ในกรุงลอนดอนสหราชอาณาจักรมีอัตราการอ่านออกเขียนได้ของประชากรสูงถึง 99% เป็นผลมาจากการศึกษาของรัฐทั่วประเทศ การศึกษาภาคบังคับมีสำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 5 ถึง 16 ปี


 สภาพภูมิอากาศประเทศอังกฤษ

               สภาพภูมิอากาศโดยทั่วไปของสหราชอาณาจักร จัดอยู่ในประเทศค่อนข้างหนาวและมีความชื้นสูงเนื่องจากมีสภาพภูมิประเทศเป็นเกาะมีกระแสน้ำอุ่นและน้ำเย็นไหลผ่านโดยทางตอนเหนือจะหนาวมากกว่าทางตอนใต้และจะมีฝนตกทาง ภาคตะวันตกมากกว่าตะวันออก อุณหภูมืเฉลี่ยต่ำสุดในช่วงฤดูหนาวคือ 2-4 องศาเซลเซียส และสูงสุดในช่วงฤดูร้อนคือ 18-22องศาเซลเซียส อย่างไรก็ดี กล่าวโดยรวมได้ว่าสหราชอาณาจักรเป็นประเทศที่มีความเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศค่อนข้างสูง โดยในบางวันอาจมีสภาพอากาศให้ได้พบเห็นเกือบทุกรูปแบบก็ว่าได้ฤดูใบไม้ผลิ (Spring)เดือนมีนาคม-พฤษภาคม อากาศจะเปลี่ยนแปลงบ่อยมากบางวันอากาศอบอุ่น มีแสงแดดจัดในตอนเช้าและเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็วเป็นหนาวเย็นหรือฝนตกในช่วงบ่าย

ฤดูร้อน(Summer)เดือนมิถุนายน-สิงหาคม อากาศส่วนใหญ่จะอบอุ่นและแสงแดดจัดจ้า

ฤดูใบไมร่วง (Autumn)เดือนกันยายน-พฤศจิกายนอากาศจะเย็นขึ้นเรื่อยๆ ใบไม้เริ่มเปลี่ยนสีสวยงามและร่วงหล่น

ฤดูหนาว(Winter)เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ อากาศช่วงนี้จะหนาวมากที่สุดมีหิมะตกในบางพื้นที่ กลางคืนจะยาวกว่ากลางวันและมืดเร็วกว่าปกติ


 ภาษา

               สหราชอาณาจักรไม่มีภาษาราชการ ภาษาที่พูดกันเป็นส่วนใหญ่คือภาษาอังกฤษ ซึ่งเป็นภาษากลุ่มเจอร์มานิกตะวันตก พัฒนามาจากภาษาอังกฤษโบราณ ภาษาท้องถิ่นอื่นๆำได้แก่ภาษาสกอต และภาษากลุ่มแกลิกและบริทโทนิก (เป็นกลุ่มภาษาย่อยของกลุ่มภาษาเคลติก)เช่นภาษาเวลส์ ภาษาคอร์นิช ภาษาไอริช และภาษาสกอตติชแกลิกภาษาอังกฤษได้แพร่กระจายไปทั่วโลก จากอิทธิพลของจักรวรรดิบริเตนในอดีตและสหรัฐอเมริกาในปัจจุบัน ทำให้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สองที่สอนกันมากที่สุดในโลก ภาษากลุ่มเคลติกของสหราชอาณาจักรก็มีพูดกันในกลุ่มเล็กๆหลายแห่งในโลก เช่น ภาษาแกลิกในประเทศแคนาดา และภาษาเวลส์ในประเทศอาร์เจนตินาในระยะหลังนี้ ผู้อพยพ โดยเฉพาะจากประเทศในเครือจักรภพ ได้นำภาษาอื่นหลายภาษาเข้ามาในสหราชอาณาจักร เช่น ภาษาคุชราต ภาษาฮินดี ภาษาปัญจาบ ภาษาอูรดู ภาษาเบงกาลี ภาษาจีนกวางตุ้ง ภาษาตุรกี และภาษาโปแลนด์ โดยสหราชอาณาจักรมีจำนวนผู้พูดภาษาฮินดี ปัญจาบ และเบงกาลีสูงที่สุดนอกทวีปเอเชีย


 สกุลเงิน 

               หน่วยเงินตราของสหราชอาณาจักรคือ ปอนด์สเตอร์ริ่ง โดย £1 = 100 p สหราชอาณาจักรไม่มีข้อกำหนดในการนำเงินเข้าประเทศ   นักศึกษาสามารถนำเงินเข้าประเทศได้ตามต้องการ  อย่างไรก็ดีไม่ควรพกเงินสดติดตัวจำนวนมาก  นักศึกษาสามารถใช้ Traveller Cheque หรือซื้อ Bank Draft ติดตัวเมื่อเดินทางเข้าสหราชอาณาจักรได้

ค่าครองชีพในสหราชอาณาจักร

ต่อไปนี้คือรายการค่าใช้จ่ายพอสังเขป สำหรับการครองชีพในสหราชอาณาจักร:

• ค่ารถประจำทางเที่ยวเดียว (ในท้องถิ่น) £ 2.00

• ค่าส่งจดหมายภายในประเทศแคนาดา ขึ้นกับประเภทการจัดส่งและน้ำหนัก

• ค่าส่งจดหมายระหว่างประเทศ (ในกลุ่มยุโรป) 50p/48p

• ค่าส่งจดหมายระหว่างประเทศ (นอกกลุ่มยุโรป) 56p/48p

สกุลเงินและมาตรการวัด

เหรียญที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน คือ 1p,2p,5p,10p,20p,50p, £ 1 และ £ 2  ส่วนธนบัตรที่มีการใช้กันอยู่ในปัจจุบันคือ £ 5, £ 10, £ 20 และ £ 50

สถานที่ท่องเที่ยวประเทศอังกฤษ

พระราชวังบัคกิ้งแฮม                

              พระราชวังบั้คกิ้งแฮมเป็นที่ประทับของพระนางเจ้าอลิซาเบธที่2 และพระสวามี เดิมเป็นบ้านของขุนนาง Duke of Buckingham โดยสร้างเมื่อปีค.ศ. 1703 – 1705 ต่อมาได้ยึดเข้าเป็นของหลวงในรัชสมัยของพระเจ้าจอร์จที3 เพื่อพระราชทานให้พระนางชาร์ลอตต์ในปี ค.ศ.1762 และปรับปรุงให้กลายเป็นพระราชวังในเวลาต่อมา พระนางเจ้าวิกตอเรียเป็นองค์แรกที่ประทับอยู่ที่นี่ พระราชวังบั้คกิ้งแฮม เพิ่งเปิดให้สาธารณชนเข้าชมเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้เอง นัยว่าจะนำเงินค่าเข้าชมไปช่วยในการซ่อมแซม  พระราชวังวินด์เซอร์ที่ถูกเพลิงไหม้ โดยเปิดให้เข้าชมในเดือนสิงหาคมและเดือนตุลาคม ค่าเข้าชมคนละ 10 ปอนด์ ตั้งแต่ 9.30 – 16.30น. ที่ผ่านมา มีผู้สนใจเข้าชมเป็นจำนวนมากและต้องเข้าคิวนานประมาณ 1 ชั่วโมง ห้ามถ่ายรูปและวิดีโอ ห้องที่เปิดให้เข้าชมคือท้องพระโรง ห้องจัดพระราชทานเลี้ยง ห้องทรงดนตรี ห้องขาว ห้องเขียว และห้องสีน้ำเงิน เป็นต้น

หอนาฬิกาพระราชวังเวสต์มินสเตอร์

        หอนาฬิกาพระราชวังเวสต์มินสเตอร์ (ClockTower,PalaceofWestminster) หรือรู้จักดีในชื่อบิ๊กเบน เป็นหอนาฬิกาประจำพระราชวังเวสต์มินสเตอร์ ซึ่งในปัจจุบันใช้เป็นรัฐสภาอังกฤษ ตั้งอยู่ทิศตะวันออกเฉียงเหนือของพระราชวัง หอนาฬิกานี้ถูกสร้าง หลังจากไฟไหม้พระราชวังเวสต์มินสเตอร์เดิม เมื่อวันที่16 ตุลาคม พ.ศ. 2377 โดยชาลส์ แบร์รีเป็นผู้ออกแบบ หอนาฬิกามีความสูง 96.3 เมตรโดยที่ตัวนาฬิกาอยู่สูงจากพื้น 55 เมตร ตัวอาคารสร้างด้วยสถาปัตยกรรมสมัยสมเด็จพระราชินีนาถวิกตอเรีย(victorian gothic)ถ้าเอ่ยถึงชื่อว่าหอนาฬิกาพระราชวังเวสต์มินสเตอร์ หลาย ๆ คน อาจจะรู้สึกไม่คุ้น

รูปปั้นหินประหลาด สโตนเฮนจ์ (Rock Stonehenge)

        กองหินประหลาด ประกอบด้วยกองหินขนาดใหญ่จำนวนถึง 112 ก้อน และแต่ละก้อนทรงสูง บางก้อนล้มนอน บางก้อนตั้งตรง บางก้อนวางทับซ้อนอยู่บนยอด วงหินรอบนอกมีเส้นผ่าศูนย์กลางถึง 100 ฟุต หินที่เรียงรายอยู่ทั้งหมดถึง 30 ก้อน ล้วนแต่ก้อนขนาดมหึมา สูงถึง 13 ฟุต และหนักเป็นตันๆ ทั้งนั้น อายุของหินเล่านี้มีมานาน ตั้งแต่ก่อนสมัยคริสตกาลถึง 1,700 ปี ไม่มีประวัติแจ้งไว้ว่าใครเป็นผู้นำมาวาง และมาวางเพื่อประสงค์อะไร กองหินประหลาดแห่งนี้ อยู่กลางทุ่งนาอันกว้างขวาง แห่งเมืองซัสลิสเบอรี่ มณฑลวิลไซร์ ประเทศอังกฤษ ห่างจากกรุงลอนดอนประมาณ 10 ไมล์ ตามทางสันนิฐานของนักวิทยาศาสตร์ยุคใหม่ว่า กองหินประหลาดแห่งนี้ เป็นแหล่งกำเนิดของการโคจรของพระอาทิตย์ และพระจันทร์ได้ด้วย รัฐบาลอังกฤษ ได้เปิดสถานที่ที่มีกองหินประหลาดนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยว ในปี ค.ศ. 1918 และจนกระทั่งปัจจุบันนี้ยังมีผู้ไปเที่ยวชมจำนวนมาก และก็จัดเป็นสิ่งมหัศจรรย์ 1 ใน 7 ของโลกยุคกลาง

มหาวิหารเซนต์ปอล (The Basilica of Saint Paul)

       มหาวิหารเซนต์ปอล คือจุดสนใจที่สำคัญที่สุดในเขตนี้ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ไม่พลาดที่จะไปเยี่ยมชม             “ถ้าคุณจะมองหาอนุสาวรีย์ของเขา จงมองไปรอบตัวคุณ” นี่คือคำที่สลักไว้บนพื้นใต้โดมแห่งมหาวิหารเซนต์ปอลเพื่อรำลึกถึงเซอร์ คริสโตเฟอร์ เรน (Sir Christopher Wren) สถาปนิกผู้ยิ่งใหญ่ของอังกฤษ ผู้ที่สร้างลอนดอนขึ้นมาใหม่หลังจากไฟไหม้ครั้งใหญ่  เขาเป็นผุ้ออกแบบและควบคุมการก่อสร้างมหาวิหารแห่งนี้ด้วยตนเองจนแล้วเสร็จ ซึ่งเป็นเรื่องที่ยากยิ่งกับการก่อสร้างมหาวิหารขนาดใหญ่เช่นนี้ให้เสร็จสมบูรณ์ในช่วงชีวิตคนๆหนึ่งมหาวิหารเซนต์ปอลเดิม ถูกไฟไหม้เผาผลาญจนหมดสิ้นเมื่อไฟไหม้ครั้งใหญ่ เซอร์คริสโตเฟอร์ เรนจึงออกแบบสร้างใหม่ให้มีหลังคาทรงโดม สูงตระหง่านและก่อสร้างแล้วเสร็จในปีค.ศ. 1710 ใช้เวลาก่อสร้างทั้งสิ้น 35 ปี โดมยอดเป็นโดมที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลกรองจากโบสถ์เซนต์ปีเตอร์ที่วาติกัน ภายในมีสิ่งที่น่าสนใจคือวิสเปอริ่งแกลเลิรี่ (Whispering Gallery)

  วิหารเวสต์มินสเตอร์(Westminster Abbey)

           มีความสำคัญอย่างยิ่งในประวัติศาสตร์  อังกฤษเพราะเป็นสถานที่ประกอบพระราชพิธีราชาภิเษกกษัตริย์แห่งอังกฤษมากว่า 900 ปีแล้ว ตัววิหารเป็นอาคารเก่าแก่แบบโกธิคจากสมัยศตวรรษที่13ภายในมีที่ฝังพระศพกษัตริย์และราชวงศ์หลายพระองค์ อาทิ พระนางเจ้างอลิซาเบธที่ 1 พระนางแมรี่ “บลัดดี้แมรี่” และมีอนุสรณ์สถานที่ระลึกถึงบุคคลสำคัญต่างๆ ในประวัติศาสตร์ ทั้งนักการเมืองไปจนถึงนักเขียน อาทิ ชาร์ลส์ ดิคเกนส์และเชคส์เปียร์ ในมุมกวีหรือ Poet’s Corner

                ทราฟัลการ์สแควร์(Trafalgar Square)

          เป็นจัตุรัสกว้างใหญ่มีอนุสาวรีย์ลอร์ดเนลสัน อยู่ตรงกลาง แผ่นป้ายจุดเริ่มต้นกิโลเมตรหรือไมล์ที่ 0 อยู่ใกล้พระรูปทรงม้าของพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 1 อาคารโดยรอบเป็นสถานที่น่าสนใจ อาทิ พิพิธภัณฑ์ศิลปะเนชั่นแนลแกลเลอรี่และโบสถ์เซนต์มาร์ตินอินเดอะฟิลด์  ทราฟัลการ์สแควร์สร้างขึ้นบนพื้นที่ที่เคยเป็นคอกม้าหลวงของพระราชวังที่ไวท์ฮอลล์ในปีค.ศ. 1830 – 1840 เพื่อเป็นอนุสาวรีย์ให้กับยุทธนาวีที่ทราฟัลการ์ของลอร์ดเนลสันในปีค.ศ. 1805 ตัวอนุสาวรีย์เป็นเสากลมเดี่ยวสูง 185 เมตร ข้างบนเป็นรูปปั้นของลอร์ดเนลสันในเครื่องแบบเต็มยศ ลอร์ดเนลสันผู้นี้มีชื่อเต็มว่า Horatio Nelson เป็นทหารเรือที่อังกฤษภาคภูมิใจในความกล้าหาญ เขาเสียตาและแขนในการรบ แต่ก็ยังออกทะเลในฐานะกัปตันเรือและเสียชีวิต  ขณะบัญชาการรบจนได้รับชัยชนะ ในการรบหับฝรั่งเศสที่ทราฟัลการ์สแควร์   (ศพของเขาถูกแช่เหล้ารัม นำกลับมาฝังไว้ที่มหาวิหารเซนต์ปอล)

xxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxx

Tags : ทัวร์ต่างประเทศ ทัวร์เอเซีย ทัวร์ยุโรป ยุโรปตะวันออก โปรแกรมทัวร์ เที่ยวต่างประเทศ สถานที่ท่องเที่ยวประเทศต่างๆ บริษัททัวร์ บริษัทท่องเที่ยว รับจัดทัวร์สัมมนา รับจัดนำเที่ยว

view