สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

ของฝากจากญี่ปุ่น ญี่ปุ่นซื้ออะไรดี

เมื่อคุณเดินทางมาเที่ยวประเทศญี่ปุ่น หรือทัวร์ญี่ปุ่นกันแล้ว แน่นอนล่ะ สิ่งที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งนั่นคือ
ของติดไม้ติดมือ หรือที่เรียกกันว่า"ของฝากจากญี่ปุ่น" นั่นเอง
1.Tokyo Banana Nokurobe (東京ばな奈の黒ベエ) เป็นอีกหนึ่งของฝากจาก Tokyo Banana จุดเด่นอยู่ที่ความเข้มข้นและรสขมนิด ๆ ของเค้กฟองน้ำรสโกโก้ที่ห่อหุ้มครีมคัสตาร์ดรสกล้วย
2.Youkan (羊羹) เป็นขนมหวานดั้งเดิมที่ขึ้นชื่อของโตเกียว ตั้งแต่สมัยเอโดะ ทำจากถั่วแดง และวุ้น Youkan มีหลายประเภท ถ้ามีส่วนผสมของวุ้นมาก เหนียว ๆ หน่อยก็จะเรียกว่า Neri Youkan「煉羊羹」ถ้ามีส่วนผสมของวุ้นน้อย นุ่มๆ หน่อยก็จะเรียกว่า Mizu Youkan「水羊羹」ในโตเกียวมีร้านขนม Youkan ที่เก่าแก่และขึ้นชื่ออยู่หลายร้าน เป็นขนมมาตรฐานอีกหนึ่งอย่างของคนญี่ปุ่นที่นิยมซื้อเป็นของฝากจากโตเกียวกัน

3. Imo Youkan (芋羊羹) ขนม Youkan อีกชนิดหนึ่งที่มีส่วนผสมหลักเป็นมันเทศ ที่ผ่านการคัดเลือกมาอย่างดี มันแต่หัวจะผ่านการปอกเปลือกด้วยมือทีละหัว และไม่ใช้สารกันบูดหรือสารให้ความหอมใด ๆ ทั้งสิ้น ส่วนผสมจะมีแค่มันเทศ น้ำตาลและเกลือเพียงเล็กน้อยเท่านั้น 
4.Goma Tamago (ごまたまご) เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวของ แป้งเค้ก Castella ที่ห่อหุ้มงาดำกวน แล้วก็เคลือบด้วยช็อกโกแลตขาวอีกที จากนั้นก็ปั้นให้เหมือนกับไข่ เป็นขนมที่คนโตเกียวคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี
5.Age Manju (揚げ饅頭) ถ้าเทียบกับบ้านเราแล้วมันก็คือ “ซาลาเปาทอด” นั่นเอง ต่างกันตรงที่ของญี่ปุ่นเค้าจะเป็นไส้ถั่วแดง

6.Dorayaki (どらやき) ขนมที่เราคุ้นเคยกับชื่อนี้เป็นอย่างดีเพราะเป็นขนมสุดโปรดของเจ้าแมวเหมียวสีฟ้า โดราเอมอนนั่นเอง จริงๆ แล้ว Dorayaki เป็นขนมดั้งเดิมของญี่ปุ่นมีมาตั้งแต่ปี 1914 แล้ว แป้งนุ่มๆ ที่ห่อหุ้มไส้ถั่วแดงไว้นั้น เป็นแป้งเค้ก Castella ผสมกับน้ำผึ้ง บวกกับไส้ถั่วแดงที่ทั้งหอมและหวาน ทำให้ Dorayaki เป็นของฝากของจังหวัดโตเกียวในลำดับต้นๆ
7.Karinto (かりんとう) ขนมเก่าแก่ที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่ปี 1600-1700 ทำจากแป้งสาลีที่ปั้นเป็นแท่งเล็ก ๆ แล้วนำไปทอด และเคลือบด้วยน้ำตาล  เดิมที Karinto จะเคลือบด้วยน้ำตาลทรายขาวซึ่งถือว่าเป็นเครื่องปรุงชั้นสูงที่หาได้ยากในสมัยนั้น เมื่อขนม Karinto ได้แพร่หลายสู่สามัญชนทั่วไปก็มีการนำน้ำตาลดำมาใช้แทน และก็ได้รับความนิยมเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน
8.Ningyo Yaki (人形焼)  ขนมยอดนิยมอีกอย่างที่ทำจากแป้งเค้ก Castella ไส้ถั่วแดง ถ้าใครได้ไปเที่ยววัด Asakusa น่าจะได้เห็นขนม Ningyo Yaki นี้ เพราะเป็นของฝากขึ้นชื่อของที่นี่เลย ปัจจุบันแป้งเค้กที่ใช้ก็จะดัดแปลงให้มีรูปร่าง หน้าตาเป็นลายการ์ตูนน่ารักๆ ด้วย
 9.Kaminariokoshi (雷おこし) ของฝากขึ้นชื่อของ Asakusa เช่นเดียวกัน เป็นข้าว ธัญพืชทอดกรอบกับน้ำตาล ของฝากที่ถือว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งโตเกียวกันเลยทีเดียว
10.Tokyo Banana Mitsuketa (東京ばな奈「見ぃつけたっ」) ขนมยอดนิยมตลอดกาลของโตเกียว เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในประเทศญี่ปุ่น รวมไปถึงนักท่องเที่ยวที่ได้ไปเยือนญี่ปุ่นด้วย น้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก Tokyo Banana เป็นขนมที่ทำจากเค้กฟองน้ำนุ่มๆ ที่ห่อหุ้มครีมคัสตาร์ดรสกล้วยที่ทั้งหอมและหวาน เป็นการนำรสชาติของผลไม้มาปรุงเป็นขนมได้อย่างลงตัวที่สุด


ประเทศญี่ปุ่น มีชื่อทางการคือประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศหมู่เกาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออก มีทะเลโอค็อตสค์ เป็นเส้นแบ่งแดน ตัวอักษรคันจิของชื่อญี่ปุ่นแปลว่าถิ่นกำเนิดของดวงอาทิตย์ จึงทำให้บางครั้งถูกเรียกว่าดินแดนแห่งอาทิตย์อุทัย


าหารญี่ปุ่น หมายถึง อาหารพื้นเมืองของประเทศญี่ปุ่นอาหารญี่ปุ่นนั้นมีชื่อเสียงด้านการเน้นอาหารตามฤดูกาลคุณภาพของวัตถุดิบ และการจัด วาง


10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นด้วยวัฒนธรรมที่แตกต่างจากบ้านเรา ทำให้ญี่ปุ่นเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่หลายคนคิดอยากจะเดินทางไปเยือน


แหล่งช็อปปิ้งญี่ปุ่น
การช็อปปิ้งเป็นความสนุกสนานในการมาเที่ยวญี่ปุ่นอย่างหนึ่ง  ไม่ว่าจะเป็นเมืองใหญ่เช่นโตเกียวหรือโอซาก้า


สาเก ญี่ปุ่น เป็นคำเรียกของคำว่า "สุรา" ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งสามารถหมายถึงเหล้าได้หลายชนิด โดยทั่วไป สาเกจะหมายถึงเหล้าที่ทำมาจากข้าว


ผลไม้ญี่ปุ่นตามฤดูกาลเนื่องจากญี่ปุ่นมีถึง 4 ฤดู จึงทำให้พืชผลต่างๆ มีความหลากหลาย และทุกๆปีดอกไม้และผลไม้ จะออกดอกออกผล ในช่วงฤดูกาลของมัน


มารยาทในการกินและดื่ม
โดยทั่วๆไปแล้ว คนญี่ปุ่นนิมใช้ตะเกียบในการรับประทานอาหาร ซึ่งมักจะพบเห็นกันทั่วไปในประเทศญี่ปุ่นของฝากจากญี่ปุ่น
มื่อคุณเดินทางมาเที่ยวประเทศญี่ปุ่น หรือทัวร์ญี่ปุ่นกันแล้ว แน่นอนล่ะ สิ่งที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งนั่นคือของติดไม้ติดมือ หรือที่เรียกกันว่า"ของฝากจากญี่ปุ่น" นั่นเองภาษาญี่ปุ่น
มหาวิทยาลัยจำนวนมากทั่วโลกมีการเรียนการสอนภาษาญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีโรงเรียนมัธยมและโรงเรียนประถมบางแห่งที่สอนภาษาญี่ปุ่นด้วยแหล่งท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นมีมากมายหลายแห่งด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นโตเกียว โอซาก้า ปราสาท วัดต่างๆ หรือแม้กระทั่งภูเขาไฟฟูจิ ที่ใครต่อใครก็อยากจะมาเยือน


*ขอบคุณข้อมูและภาพสวยๆลจากmarumura

Tags : ของฝากจากญี่ปุ่น ญี่ปุ่นซื้ออะไรดี ญี่ปุ่นของฝาก

view