สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

เหล้าญี่ปุ่น สาเกญี่ปุ่น

สาเก (ญี่ปุ่น: 酒 sake) เป็นคำเรียกของคำว่า "สุรา" ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งสามารถหมายถึงเหล้าได้หลายชนิด โดยทั่วไป สาเกจะหมายถึงเหล้าที่ทำมาจากข้าว ในขณะที่บางท้องที่จะหมายถึงเหล้าที่กลั่นจาก มันสำปะหลัง หรือ อ้อย หรือในบางครั้งจะหมายถึงโชชู หรือที่รู้จักในชื่อ 'วอดก้าญี่ปุ่น'
นิฮอนชู (เหล้าญี่ปุ่น) เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ทำจากข้าวและเมล็ดข้าวมอลต์ กลั่นด้วยวิธีดั้งเดิมแบบญี่ปุ่น เหล้าเรียกน้ำย่อยประเภทนี้ซึ่งเป็นที่รู้จักทั่วโลกในชื่อสาเกสามารถนำมาอุ่นให้ร้อนทั้งขวด ที่อุณหภูมิที่เหมาะสม หรือจะเสิร์ฟที่อุณหภูมิห้องหรือแช่เย็นก็ได้ สาเกรสชาติดีต้องอาศัยข้าวที่ปลูกในผืนดินอุดมสมบูรณ์และมีน้ำสะอาดเลี้ยงไม่ขาด สาเกชั้นเลิศของนีงาตะไม่ได้เป็นผลผลิตจากข้าวและน้ำคุณภาพดีเท่านั้น แต่ยังเป็นผลมาจากความหนาวเย็นในฤดูหนาวซึ่งช่วยบ่มสาเกให้มีรสชาติเป็นเลิศ นีงาตะมีโรงกลั่นชั้นยอดที่เรียกว่า “เอจิโกไต” และแบรนด์สาเกจากนีงาตะมีชื่อเสียงไปทั่วประเทศ ซึ่งผับหลายแห่งจะมีหลายแบรนด์ให้เลือกดื่ม
โชจู หรือเหล้ากลั่น (syochu)
โชจูเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ยอดนิยมอันดับสองของญี่ปุ่น แบ่งได้เป็นสองประเภทตามวิธีการกลั่น ประเภทแรก คือ ฮงคะคุ โชจู (โชจูแท้) ซึ่งให้รสชาติของส่วนประกอบที่ใช้และแอลกอฮอล์ที่เกิดจากกรรมวิธีการผลิตแบบดั้งเดิม โชจูประเภทนี้มีรสชาติและกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ตามวัตถุดิบต่างๆ เช่น ข้าวสาลี มันเทศ บัควีท หรือน้ำตาลทรายดำ ส่วนที่จังหวัดคะโกะชิมะและมิยะซะกิในแถบคิวชู มีการผลิตอิโมะโชจูจากมันเทศ โชจูจากมันเทศของจังหวัดคะโกะชิมะ คือ ซัตซึมะโชจู ซึ่งมีประวัติยาวนานมาตั้งแต่ยุคมูโระมะจิ (ค.ศ. 1333-1573) และเพิ่งมีการค้นพบหลักฐานยืนยัน โชจูจากมันเทศจะมีรสชาติและความหวานที่ไม่เหมือนใคร นิยมดื่มกับน้ำแข็งหรือน้ำร้อน คุณจะเพลิดเพลินกับรสชาติแท้ๆ และความเย็นของโชจูเมื่อดื่มกับน้ำแข็ง ขณะที่น้ำร้อนจะช่วยเพิ่มรสชาติและความหวาน การเปลี่ยนวิธีการดื่มไปตามฤดูกาลจะสร้างความสนุกสนานให้การดื่มโชจูของคุณ


ประเทศญี่ปุ่น มีชื่อทางการคือประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศหมู่เกาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออก มีทะเลโอค็อตสค์ เป็นเส้นแบ่งแดน ตัวอักษรคันจิของชื่อญี่ปุ่นแปลว่าถิ่นกำเนิดของดวงอาทิตย์ จึงทำให้บางครั้งถูกเรียกว่าดินแดนแห่งอาทิตย์อุทัย


าหารญี่ปุ่น หมายถึง อาหารพื้นเมืองของประเทศญี่ปุ่นอาหารญี่ปุ่นนั้นมีชื่อเสียงด้านการเน้นอาหารตามฤดูกาลคุณภาพของวัตถุดิบ และการจัด วาง


10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นด้วยวัฒนธรรมที่แตกต่างจากบ้านเรา ทำให้ญี่ปุ่นเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่หลายคนคิดอยากจะเดินทางไปเยือน


แหล่งช็อปปิ้งญี่ปุ่น
การช็อปปิ้งเป็นความสนุกสนานในการมาเที่ยวญี่ปุ่นอย่างหนึ่ง  ไม่ว่าจะเป็นเมืองใหญ่เช่นโตเกียวหรือโอซาก้า


สาเก ญี่ปุ่น เป็นคำเรียกของคำว่า "สุรา" ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งสามารถหมายถึงเหล้าได้หลายชนิด โดยทั่วไป สาเกจะหมายถึงเหล้าที่ทำมาจากข้าว


ผลไม้ญี่ปุ่นตามฤดูกาลเนื่องจากญี่ปุ่นมีถึง 4 ฤดู จึงทำให้พืชผลต่างๆ มีความหลากหลาย และทุกๆปีดอกไม้และผลไม้ จะออกดอกออกผล ในช่วงฤดูกาลของมัน


มารยาทในการกินและดื่ม
โดยทั่วๆไปแล้ว คนญี่ปุ่นนิมใช้ตะเกียบในการรับประทานอาหาร ซึ่งมักจะพบเห็นกันทั่วไปในประเทศญี่ปุ่นของฝากจากญี่ปุ่น
มื่อคุณเดินทางมาเที่ยวประเทศญี่ปุ่น หรือทัวร์ญี่ปุ่นกันแล้ว แน่นอนล่ะ สิ่งที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งนั่นคือของติดไม้ติดมือ หรือที่เรียกกันว่า"ของฝากจากญี่ปุ่น" นั่นเองภาษาญี่ปุ่น
มหาวิทยาลัยจำนวนมากทั่วโลกมีการเรียนการสอนภาษาญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีโรงเรียนมัธยมและโรงเรียนประถมบางแห่งที่สอนภาษาญี่ปุ่นด้วยแหล่งท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นมีมากมายหลายแห่งด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นโตเกียว โอซาก้า ปราสาท วัดต่างๆ หรือแม้กระทั่งภูเขาไฟฟูจิ ที่ใครต่อใครก็อยากจะมาเยือน

*ขอขอบคุณข้อมูลและภาพสวยๆจากjnto


Tags : เหล้าญี่ปุ่น สาเกญี่ปุ่น สุรา สาเก เครื่องดื่มญี่ปุ่น

view