สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

แหล่งช้อปปิ้งญี่ปุ่น

โตเกียว เมืองซึ่งเต็มไปด้วยย่านการค้า แหล่งช้อปปิ้งมากมาย โดยในแต่ละย่านการค้านั้นๆ ก็จะมีลักษณะโดดเด่นที่สามารถดึงดูดกลุ่มลูกค้าที่แตกต่างกันไป ทำให้โตเกียวเป็นเมืองที่มีสีสรร คึกคักสมกับเป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น  ลองมาดูกันว่าย่านการค้าไหนบ้างที่คนอยากไป
ซึกาโม่ จิโซะโดริ อยู่ในเขต Toshima ของโตเกียว  เป็นย่านการค้าที่ได้รับการขนานนามว่า “Harajuku of the old ladies” เป็นที่ซึ่งสาวสูงวัยญี่ปุ่นนิยมไปจับจ่ายใช้สอย สังสรรค์กันในวันว่าง สื่อแขนงต่าง ๆ ของญี่ปุ่นที่ต้องการสัมภาษณ์ หรือสำรวจความคิดเห็นของเหล่าคุณป้า ทั้งหลายก็มักจะมุ่งมาที่ Sugamo Jizo Dori แห่งนี้นี่แหล่ะ
อากิฮาบาร่า แรกเริ่มเดิมที Akihabara เคยเป็นแหล่งขายของเก่าอย่างพวกชิ้นส่วนรถยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้ามาก่อน  เมื่อเศรษฐกิจของญี่ปุ่นมีการพัฒนาอย่างรวดเร็วหลังสงครามโลก Akihabara แห่งนี้ก็ถูกผันเปลี่ยนไปเป็นย่านการค้าที่เป็นแหล่งรวมของการจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า
คากุระ ซากะโดริ อยู่ในเขต Shinjuku ของโตเกียว จุดเด่นของ Kagura Zaka Dori แห่งนี้ก็คือ เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ตั้งอยู่บนเนินสูงๆ ต่ำๆ แล้วยังคงมีบ้านพักอาศัยเก่าๆ ปะปนอยู่ จึงมีทั้งความคึกคักของแหล่งช้อปปิ้งทางด้านถนนใหญ่  เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการเดินช้อปปิ้ง เสาะหาร้านอาหารอร่อยๆ ที่จะแทรกอยู่ตามซอยเล็กซอยน้อย ในขณะเดียวกันก็เพลิดเพลินไปกันความงดงามของบ้านเรือนญี่ปุ่นด้วย และสิ่งที่น่าสนใจของ Kagura Zaka Dori อีกอย่างก็คือ  ถนนที่นี่เป็นถนนเดินรถทางเดียว One Way ที่เส้นทางเดินรถตอนเช้าและตอนบ่ายจะสลับกันไป
ชิโมคิตาซาว่า เป็นย่านหนึ่งในเขต Setagaya กรุงโตเกียว ย่านนี้รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า "Shimokita " เป็นศูนย์กลางของโรงละครเวทีและสถานแสดงดนตรีสด อย่างเช่นอาคารโรงละคร Honda Gekijou ที่มีประวัติมายาวนาน และยังเป็นย่านที่เป็นที่นิยมของนักเรียนและวัยรุ่นหนุ่มสาว เนื่องจากเต็มไปด้วยร้านกาแฟ ร้านค้าแฟชั่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ เสื้อผ้ามือสอง และร้านค้าเกี่ยวกับดนตรี
ชิบูย่าหรือชิบูยะ เป็นแหล่งช้อปปิ้งขึ้นชื่อ ถนนของชิบูย่าเป็นศูนย์กลางทางด้านวัฒนธรรมและแฟชั่นของวัยรุ่นในประเทศญี่ปุ่น และเป็นแหล่งกำเนิดของเทรนด์การแต่งตัวต่างๆ มากมายและยังเป็นจุดนัดพบยอดฮิต ชินจูกุ (Shinjuku) และฮาราจูกุ (Harajuku) ก็ถือว่าอยู่ในเขตนี้เช่นกัน การเดินทางก็มาได้ง่ายโดยนั่งรถไฟสายยามาโนเตะ (Yamanote) มาลงสถานีชิบูย่า หรือจะใช้รถไฟรอบเมืองสายยามาดะ เซ็น (Yamada sen) ก็ได้ เมื่อเดินออกมาแล้วก็จะเจอรูปปั้นสุนัขผู้ซื่อสัตย์ฮาจิโกะ (Hachiko) ที่ถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของชิบูย่าตั้งอยู่ตรงสี่แยกที่อยู่ทางออกของสถานีรถไฟ
ชินจุกุ ( Shinjuku-ku)  ศูนย์กลาง ชินจุกุ เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่วัยรุ่นและนักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวเป็นย่านที่มีแสงสีของโตเกียวและได้รับความนิยมและเป็นสถานที่ที่มีของขายมากมาย เช่น เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ และร้านอาหารมากมาย
กินซ่า(Ginza)เป็นแหล่งที่ มีชื่อเสียงเพราะมากด้วยร้านรวงหรูหรา ทั้งยังถือกันว่าเป็นย่านการค้าราคาแพงมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก
ฮาราจูกุ สไตล์การแต่งตัวของวัยรุ่นสุดโต่งไปจนถึงดีไซน์ที่เพิ่งหลุดออกมาจากแคทวอล์ค ฮาราจูกุครองตำแหน่งเมืองหลวงแฟชั่นของญี่ปุ่น
อิเคะบุคุโระ (Ikebukuro)ก้าวเข้าสู่ย่านที่ยุ่งเหยิงแบบสังคมเมืองแต่ยังคงเป็นกันเองอยู่ ผู้คลั่งไคล้อนิเมะ คนขายราเม็ง และบรรดาขาช็อปที่ไม่เคยหวาดหวั่นเดินสวนกันไปมาตามถนนที่การจราจรแน่นขนัดของอิเคะบุคุโระ
รปปงหงิ(Roppongi)อยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เป็นส่วนผสมระหว่างเสน่ห์แบบเบเวอร์ลีฮิลส์กับความน่าตื่นเต้นและเข้าถึงง่ายแบบยุโรป และผับแบบญี่ปุ่น แถมยังเป็นย่านคนดังที่มีนักเดินทางจากทั่วโลกแวะมาเยี่ยมเยือนเพราะมีอาหารและความบันเทิงชั้นเลิศ"
โกเท็มบะ (Gotemba Premium Outlet)
เป็นห้างสรรพสินค้าเอาท์เล็ทที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ มีร้านค้ากว่า 200 ร้าน อยู่ใกล้กับเขตภูเขาไฟฟูจิ นอกจากร้านสินค้าชั้นนำยี่ห้อต่างๆ แล้ว ก็ยังมีศูนย์อาหารไว้ให้บริการนักช้อปปิ้งขาลุยอีกด้วย เพราะการจะเดินเลือกซื้อเลือกชมสินค้าที่โกเต็มบะนี้ต้องใช้เวลาร่วมวันกว่าจะสำรวจได้ครบทุกร้าน
ชินไซบาชิ แหล่งช็อปปิ้งที่ไม่ควรพลาดอีกหนึ่งแห่งหากมีโอกาสได้ไปเยือนโอซาก้า คือ ย่านการค้าที่เรียกว่า “ชินไซบาชิ” ซึ่งเป็นแหล่งรวมร้านค้าต่างๆ มากมายให้ได้จับจ่ายใช้สอย ไปจนถึงช็อปปิ้งมอลล์ “ชินไซบาชิ OPA” ซึ่งขาช็อปรู้จักกันดี


ประเทศญี่ปุ่น มีชื่อทางการคือประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศหมู่เกาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออก มีทะเลโอค็อตสค์ เป็นเส้นแบ่งแดน ตัวอักษรคันจิของชื่อญี่ปุ่นแปลว่าถิ่นกำเนิดของดวงอาทิตย์ จึงทำให้บางครั้งถูกเรียกว่าดินแดนแห่งอาทิตย์อุทัย


าหารญี่ปุ่น หมายถึง อาหารพื้นเมืองของประเทศญี่ปุ่นอาหารญี่ปุ่นนั้นมีชื่อเสียงด้านการเน้นอาหารตามฤดูกาลคุณภาพของวัตถุดิบ และการจัด วาง


10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นด้วยวัฒนธรรมที่แตกต่างจากบ้านเรา ทำให้ญี่ปุ่นเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่หลายคนคิดอยากจะเดินทางไปเยือน


แหล่งช็อปปิ้งญี่ปุ่น
การช็อปปิ้งเป็นความสนุกสนานในการมาเที่ยวญี่ปุ่นอย่างหนึ่ง  ไม่ว่าจะเป็นเมืองใหญ่เช่นโตเกียวหรือโอซาก้า


สาเก ญี่ปุ่น เป็นคำเรียกของคำว่า "สุรา" ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งสามารถหมายถึงเหล้าได้หลายชนิด โดยทั่วไป สาเกจะหมายถึงเหล้าที่ทำมาจากข้าว


ผลไม้ญี่ปุ่นตามฤดูกาลเนื่องจากญี่ปุ่นมีถึง 4 ฤดู จึงทำให้พืชผลต่างๆ มีความหลากหลาย และทุกๆปีดอกไม้และผลไม้ จะออกดอกออกผล ในช่วงฤดูกาลของมัน


มารยาทในการกินและดื่ม
โดยทั่วๆไปแล้ว คนญี่ปุ่นนิมใช้ตะเกียบในการรับประทานอาหาร ซึ่งมักจะพบเห็นกันทั่วไปในประเทศญี่ปุ่นของฝากจากญี่ปุ่น
มื่อคุณเดินทางมาเที่ยวประเทศญี่ปุ่น หรือทัวร์ญี่ปุ่นกันแล้ว แน่นอนล่ะ สิ่งที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งนั่นคือของติดไม้ติดมือ หรือที่เรียกกันว่า"ของฝากจากญี่ปุ่น" นั่นเองภาษาญี่ปุ่น
มหาวิทยาลัยจำนวนมากทั่วโลกมีการเรียนการสอนภาษาญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีโรงเรียนมัธยมและโรงเรียนประถมบางแห่งที่สอนภาษาญี่ปุ่นด้วยแหล่งท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นมีมากมายหลายแห่งด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นโตเกียว โอซาก้า ปราสาท วัดต่างๆ หรือแม้กระทั่งภูเขาไฟฟูจิ ที่ใครต่อใครก็อยากจะมาเยือน

*ขอขอบคุณข้อมูลจากmarumuraTags : แหล่งช้อปปิ้งญี่ปุ่น สถานที่ช้อปปิ้งในญี่ปุ่น

view