สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

เที่ยวไหนดี มาแล้ว ทัวร์เกาหลี เดือน มิถุนายน 2558

 อุทยานแห่งชาติ ซอรัคซาน หรือ สวิสเซอร์แลนด์เกาหลี  ภูเขาโซรัคซานมีความงาม เฉพาะ ตัวตลอดปีแต่ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีจะเป็นช่วงที่ดีที่สุด นักท่องเที่ยวจะชอบเดินทางกันในช่วงนี้ เพื่อชมาความงามของใบไม้สีต่างๆ  ทั่วทั้งบริเวณใบไม้จะกลายเป็นสีแดงและสีเหลือง นอกจากนั้น ยังมี วัดชินฮึนซา วัดเก่าแก่สร้างในสมัยอาณาจักรชิลล่า อายุกว่า 1,000 ปี ที่สามารถนมัสการกราบไหว้ พระพุทธรูปสัมฤทธิ์ปางสมาธิขนาดใหญ่ที่ประดิษฐาน
ทัวร์เกาหลี เดือน มิถุนายน 2558 นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว ยังมีเทศกาลโคม ชินจู นัมกัง ประเพณี การลอยโคมในแม่น้ำนัมกังในชินจู   ชาวชินจูได้ปล่อยโคม ลอยขึ้นท้องฟ้า
เคล็ดลับฉบับทัวร์เกาหลี เดือน มิถุนายน  2558 ทำอย่างไรดีที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง
ทัวร์เกาหลี เดือน มิถุนายน  2558 วันเดินทาง ควรแต่งกายให้สุภาพเรียบร้อย เพราะเจ้าหน้าที่ ตรวจคนเข้าเมืองที่เกาหลี มักจะพิจารณาการแต่งกายเป็นอันดับแรกเลย  หัดโต้ตอบเป็นภาษาอังกฤษให้ฉะฉาน แนะนำว่า พอถึงคิวเราปุ๊ป ไปยืนหน้าเคาเตอร์ให้  สวัสดี( Good Morning) พยามออกเสียงให้ขั้นเทพเข้าไว้ แล้วมองตา อย่าหลบตา ยืนพาสปอร์ตไปแล้วบอกว่าเราเป็นใคร มาทำอะไรที่นี่ ต่อไป เตรียมเอกสารต่างๆให้เรียบร้อย เช่น ใบลางาน ใบรับรองเงินเดือน หรือ นามบัตรของเรา ตั๋วเครื่องบินวันกลับ  จดหมายเชิญประชุมหรือดูงาน ที่สำคัญกันเหนียวเอาบัตรเครดิตติดไปด้วย เตรียมให้ครบ 3 อย่างก็ เข้าไปเที่ยวในแดนกิมจิกันได้แล้วค่ะ รับประกันไม่มีการถูกปฏิเสธ การเข้าเมืองเด็ดขาด เชื่อได้  
สิ่งที่ควรรู้ในการไปเที่ยวทัวร์เกาหลี เดือน มิถุนายน  2558
1.ใช้สกุลเงิน “วอน” โดย 1000 วอนจะประมาณ 30-35 บาทไทย
2.เช็คสภาพอากาศ และ เสื้อผ้าให้เหมาะสมกับฤดูกาล
3.การแต่งกาย เสื้อกันหนาวที่ให้ความอบอุ่น ลองจอน ถุงมือ ถุงเท้า ผ้าพันคอ หมวกคลุมศีรษะและใบหู
4.ระบบไฟฟ้าในเกาหลีส่วนใหญ่ใช้ไฟ 110,220 โวลต์ เป็นเต้าปลั๊กไฟแบบขากลม
5.เวลาที่เกาหลีเร็วกว่าประเทศไทย 2 ชม.
6.ธรรมเนียมในการให้ทิปของคนเกาหลี ถือว่าสำคัญมาก ทุกบริการเราจำเป็นจะต้องให้ทิป
7.การซื้อของตามร้านค้าต่างๆทั่วไป เราสามารถต่อรอง ราคาลงมาได้ประมาณ 10-30 %  ควรเอาเครื่องคิดเลขเล็กๆ พกพาไปด้วย เพราะคนเกาหลีรุ่นก่อนส่วนใหญ่จะพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ เราจิ้มตัวเลขเอา
8.บริการแท๊กซี่ จะมี 2 แบบ คือ แบบธรรมดา (สีเทา) สตาร์ทมิตเตอร์ที่ 1900 วอน ใน 2 กม.แรก และเสียอีก 100 วอนทุกระยะ 168 เมตร ถ้าจราจรติดขัดวิ่งได้น้อยกว่า 15 กม./ชั่วโมงต้องเสียค่าโดยสารเพิ่มขึ้นอีก 1000 วอน ทุกระยะเวลา 41 วินาที และแบบที่สอง คือ รถแท๊กซี่ VIP (สีดำ) ค่าโดยสารเริ่มที่ 4500  วอน และเพิ่มขึ้นตามระยะทางและเวลาเช่นเดียวกัน แต่อัตราสูงกว่า ช่วงเที่ยงคืน ถึง ตี4  ราคาจะแพงขึ้น 20%


 

 
 
 

 
 
 
 

view